Cách dùng laptop, máy tính xách tay tốt nhất

Nguyễn Văn Cường 04/11/2020
Xrazer

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn sử dụng laptop, sử dụng máy tính xách tay để kéo dài tuổi thọ pin, phần cứng máy tính, luôn giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt. Thông thường những thiết bị điện tử thường có tuổi thọ không dài nhưng với những cách dùng laptop dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tối đa khả năng hoạt động của máy.

CÁCH DÙNG LAPTOP, MÁY TÍNH XÁCH TAY TỐT NHẤT

1. Kinh Nghiệm Mua Laptop, Máy Tính Xách Tay

Trước khi mua một chiếc máy tính xách tay, bạn nên kiểm tra hóa đơn và thông tin trên máy tính xách tay mà bạn định mua có trùng hợp không. Để đảm bảo quyền lợi của bạn, hãy mua chiếc máy tính từ những cửa hàng có uy tín, thông tin trên hóa đơn trùng khớp cũng như thời hạn bảo hành chiếc laptop.

2. Bảo Quản Máy

- Sử dụng máy tính ở nơi thoáng mát, tránh bụi bẩn : với bất kì đồ vật gì bạn cũng nên sử dụng ở nơi thoáng mát, nhất là đồ điện tử. Trên mỗi một bộ máy tính, máy tính xách tay đều được thiết kế một bộ tản nhiệt nhằm giảm bớt nhiệt độ máy tính bên trong. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận cực kì hút bụi, nếu như bạn sử dụng ở nơi có nhiều bụi và không vệ sinh máy tính thường xuyên thì bụi sẽ đóng ở trong máy tính của bạn giảm hiệu năng hoạt động của máy tính. Vì vậy lời khuyên của Taimienphi là bạn nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát trên bề mặt phẳng để máy của bạn dễ dàng thoát nhiệt hơn và vệ sinh laptop thường xuyên 3-6 tháng/lần.

- Tránh dây nước vào máy tính : khi bạn vô tình làm đổ cốc nước lên máy tính, hãy nhanh chóng tháo bộ sạc sau đó tháo pin ra và lau sạch sẽ máy tính của bạn. Nếu như bạn có chuyên môn bạn có thể thao máy và sấy khô các linh kiện bên trong máy tính đề phòng rỉ sét.

- Tránh gây tác động lên máy tính : không nên đặt vật nặng lên bề mặt máy tính và khi bạn di chuyển máy tính xách tay sang một vị trí khác bạn nên tắt máy tính đi. Vì khi máy tính được bật, các linh kiện bên trong máy tính như ổ cứng đang quay nếu như bị tì đè sẽ rất dễ gây nên hiện tượng nghẽn khiến ổ cứng bị bad hoặc hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, màn hình máy tính cũng là bề mặt rất nhạy cảm khi đặt vật nặng lên.

- Sử dụng túi chống xốc khi di chuyển : để tránh va đập gây hư hỏng đến máy tính, bạn nên sử dụng túi chống xốc có cùng kính thước với chiếc laptop của bạn và cất giữ laptop của bạn trong đó khi di chuyển.

3. Sử Dụng Pin, Cách Dùng Laptop Tránh Chai Pin Tối Đa

Khi bạn mua một chiếc máy tính mới, bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng sạc và xả pin đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất và địa chỉ bán hàng. Tránh tự ý sạc sai cách mà gây nên hậu quả đáng tiếc.

Sạc lần 1 : Ở lần sạc đầu tiên bạn nên sạc từ 8-12 tiếng tùy thuộc vào số lượng cell của pin. Sau khi sạc xong bạn nên tháo bộ sạc và dùng pin chay cho đến khi cạn pin (xả pin) khi đó mới tiếp tục sạc pin lần 2.

Sạc lần 2, lần 3 : tương tự như lần 1, sạc từ 8-12 tiếng sau đó bắt đầu quá trình xả pin. Không nên vừa sạc vừa dùng pin sẽ dẫn đến pin bị chai.

- Trong quá trình sử dụng pin, bạn nên xả pin 4 lần/tuần để kéo dài tuổi thọ pin.

- Tháo pin đúng cách : Tắt hoàn toàn máy tính sau đó tháo bộ sạc và tháo pin. Khi bạn lắp lại pin thì lắp pin tiếp xúc đủ với các chân cắm và cài chốt, vặn đầy đủ ốc vít.

Bạn đang xem: Cách dùng laptop, máy tính xách tay tốt nhất
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0963783214
0963783214
zalo