Những sai lầm và lưu ý khi đi mua Laptop

Content Web 04/04/2023
Xrazer

Khác với máy tính bàn, Laptop được cấu tạo với các linh kiện điện tử nhỏ để làm giảm tối đa trọng lượng. Bởi vậy nó còn khá mới mẻ với nhiều người dùng, để chọn mua được chiếc Laptop ngon- bổ- rẻ, phù hợp với bản thân và mục đích sử dụng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Xrazer.vn sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả kinh nghiệm khi chọn mua Laptop mà không ai nói cho bạn.

1. Chọn i7 vì nghĩ sẽ dùng ngon hơn i5, i3
Bạn cần phân biệt CPU các H/HK là các dòng chip mạnh sẽ phù hợp với dân IT, thiết kế đồ họa hay để chơi game. Còn các dòng chip U là các dòng chip yếu sẽ phù hơp với dân văn phòng cho những hoạt động giải trí nhẹ nhàng như xem phim, nghe nhạc

2. Mua Card rời liệu có thực sự cần thiết?
Câu trả lời là thật sự không cần thiết nếu như máy của bạn chỉ phục vụ những trò giải trí đơn giản, cấu hình nhẹ không tiêu tốn quá nhiều dung lượng khi tải về. Còn nếu bạn là dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay chơi game cần hiệu năng mạnh thì mới nên cần Card rời nhé

3. Uư điểm của các dòng máy
- Asus là có chính sách bào hành dài hạn, rất bền và êm máy khi sử dụng nhưng nhược điểm loại máy này là chậm sau một thời gian sử dụng.
- Dell là hãng nổi tiếng về bền, khỏe máy khi sử dụng nhưng nhược điểm là không có tính thẩm mỹ cao.
- HP là dòng máy laptop không chê vào đâu được khi làm việc với dân văn phòng nhưng nhược điểm lại là toả nhiệt nhanh hơn khi làm việc
- Mac là dòng máy của Apple sử dung hệ điều hành IMAC. Các bạn đã quen với hệ điều hành Window nên cân nhắc điều này.
- Lenovo là hãng khá thịnh hành trên thị trường, mọi thứ đều không chê vào đâu được nhưng nhược điểm là 1 số ứng dụng khi cài hay bị lỗi. 

4. Phân biệt chi tiết cấu hình
Cấu hình là những thông số về máy, qua những thông số này thì ta biết được năng suất làm việc của máy. Những thông số về cấu hình máy cần chú ý gồm :

- Tốc độ xử lý của CPU (GHz) có thông số càng lớn thì càng tốt.

- ChipSet là phản ánh công nghệ của dòng máy bạn đang dùng có thể là Pentium, Core. Gía máy của bạn có đắt tiền không phụ thuộc vào phần này. Vậy nên ban cần cân nhắc về mục đính công việc khi mua máy, nếu dùng để gõ văn bản, lướt web, giải trí…thì cái này dùng Core i3 là đủ, còn là dân lập trình, dân chuyên thì phải Core càng cao càng tốt thì mới đáp ứng được công việc.

- Hệ điều hành mà máy có thể cài có thể dùng Windows, linux, Imac tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người.

- Ram là 1 thông số nói lên khả năng truy xuất của máy, khả năng lưu trữ tạm thời trong thời gian hoạt động. Với công nghệ hiện nay dung lượng ram được cải thiện rất nhiều.

- Dung lượng ổ cứng HHD phản ánh khả năng lưu trữ trên hệ thống, bạn nên nhớ 1 điều dung lượng càng lớn thì tốc độ xử lý và load càng chậm. Vậy bạn muốn mua chiếc máy có dung lượng HHD cao để phuc phục công việc hiện tại thì CPU, Chip, Ram phải cao thì mới mua HHD cao được nếu không sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi.
 

5. Đã mua là phải mua màn 2K, 4K nhìn mới sướng
Đây là một suy nghĩ sai hoàn toàn. Đặc điểm này còn tùy thuộc vào kích thước màn hình mà bạn lựa chọn. Kích thước trung bình của một laptop bình thường là 15.6inch. Vậy với kích thước này nếu bạn sử dụng màn 2K thì nhìn sẽ rất khó chịu. Với kích thước này bạn chỉ nên lựa chọn màn Full HD là hợp lí nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, Xrazer mong bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy phù hợp với bản thân. Bạn có thể truy cập vào trang web Xrazer.vn để tham khảo các dòng Laptop cũ, mới của các hãng.   

Bạn đang xem: Những sai lầm và lưu ý khi đi mua Laptop
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0963783214
0963783214
zalo